Máy siêu âm có giá khoảng bao nhiêu tiền?

11/06/2021 9:46 AM 58

 

Máy siêu âm giá bao nhiêu và chọn máy siêu âm như thế nào là tốt nhất cho ngân sách của bản thân là câu hỏi chắc chắn không phải của riêng ai. Nếu bạn đang cần tìm câu trả lời xác đáng nhất, hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi để trở thành một người mua hàng thông minh.

Máy siêu âm có giá bao nhiêu? Đây là một câu hỏi khó của rất nhiều người mỗi khi tìm mua máy, vì xét theo tính khả dụng tân thời và công nghệ tùy biến tùy theo từng loại máy, phạm vi giá của nó là vô cùng rộng, một thách thức với bất kì ai muốn tham khảo giá so sánh. Chẳng hạn như giá thành của một hệ thống siêu âm có thể thấp tới 100 - 150 triệu vnđ hoặc ít hơn, trong khi các hệ thống cao cấp mới nhất có thể có giá tới hơn 1 tỉ vnđ.
 
 
Và tất nhiên, tiền nào của đó, giá tiền càng cao đổi lại tính thực tiễn càng cao, đa dạng trong hầu hết các khoa y tế, nhưng không phải máy nào giá tiền thấp cũng nên quan ngại. Điều tối quan trọng là bạn tìm được máy phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình, và tin vui là bạn chắc chắn có thể tìm được một chiếc máy siêu âm cho mọi ngân sách.

Nhưng tin buồng là bạn hay bất kì ai khác muốn mua máy siêu âm sẽ gặp khó khăn trong việc xác định hệ thống nào bạn thực sự có thể nhận được cho ngân sách của mình. Do đó, trong bài viết lần này, Y Cao sẽ cố gắng làm cho điều này dễ dàng hơn một chút bằng cách giới thiệu một khuôn giá.
 

Các yếu tố ảnh hưởng đến khuôn giá máy siêu âm là gì?


Thứ nhất, điều kiện của hệ thống và thứ hai là loại hệ thống, cả hai yếu tố trên được tách thành ba loại.

Điều kiện của hệ thống là gì?

Điều kiện của hệ thống có thể hiểu nôm na là tình trạng hiện tại của máy siêu âm bạn muốn nhắm đến, nó có thể là máy siêu âm cũ, được tân trang lại hoặc máy siêu âm mới.
  1. May sieu amgiá rẻ đang là mục tiêu của rất nhiều phòng khám tư hoặc cơ sở y tế hạn hẹp về kinh phí nhưng cần máy siêu âm chất lượng để phục vụ chuẩn đoán, quan trọng là cơ sở cung cấp cho bạn dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp để đảm bảo cho quá trình trải nghiệm được liền mạch.
  2. Máy siêu âm tân trang ( OEM refurbished ) là các dòng máy được tân trang lại bởi nhà sản xuất hoặc thay mới linh kiện cao cấp không chính hãng, ưu điểm là rẻ hơn các máy mới nhưng về chất lượng thì đáp ứng được 90% so với máy mới.
  3. Máy siêu âm mới thì khỏi phải bàn rồi, chấp nhận sản phẩm giá gốc và nhận lại sự yên tâm bởi dịch vụ bảo trì bảo hành được cam kết tận răng từ nhà sản xuất.

Với cả 3 lựa chọn trên, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chiếc may sieu am giá siêu hạt dẻ mà chất lượng lại như mới, không thua kém những máy mới 100% nhưng cần chú ý đến cơ sở thiết bị y tế cung cấp máy cho bạn, kẻo tiền mất tật mang.

Các loại hệ thống siêu âm hiện nay có giá như thế nào?

Việc phân loại máy có thể liệt kê rõ ràng ra là hệ thống cấp thấp, trung cấp hoặc cao cấp. Các mô hình tốt hơn là tiên tiến hơn, với nhiều tùy chọn và tính năng hơn. Hơn nữa, tất cả các máy siêu âm đều phải đến từ các thương hiệu chất lượng như Siemens, Philips, Toshiba và GE.

Hai tham số : điều kiện và loại hệ thống - tạo thành khuôn giá với 9 loại giá siêu âm, như minh họa dưới đây. Lưu ý rằng giá được tính theo triệu vnđ.

Nhưng đó không phải là tất cả…

Bạn nên nhớ rằng các tùy chọn nâng cao như 4D hoặc lựa chọn đầu dò, chẳng hạn như đầu dò TEE, cũng ảnh hưởng đến giá của máy siêu âm.

 

Ảnh hưởng của tuổi đời đối với giá máy siêu âm


Các hệ thống mới tất nhiên là hoàn toàn mới về mọi thứ như linh kiện, máy móc và vẻ ngoài, và về cơ bản được cài đặt hoàn toàn giống với các hệ thống demo dùng thử nếu bạn mua mới.

Mặc dù tuổi tác có tác động đến giá của các hệ thống đã qua sử dụng và được tân trang lại, nhưng những điều chính ảnh hưởng đến giá cả là các tùy chọn và ứng dụng của hệ thống được đề cập.

Tình trạng máy có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian mà máy được sử dụng. Tuy nhiên, điều này lại ít quan trọng hơn đối với các hệ thống tân trang, vì chúng được cập nhật mới hoàn toàn trong quá trình tân trang.

Vì vậy, số năm thích hợp cho máy siêu âm cũ là bao nhiêu?
Tại trung tâm thiết bị y tế Y Cao, kho máy siêu âm cũ của chúng tôi thường dao dộng trong tầm 5 năm, nhưng cũng có mới hơn và cũ hơn. Chắc hắn, tuổi đời máy sẽ ảnh hưởng các chức năng, và tất nhiên là giá cả.
 

Máy siêu âm cấp thấp

 

 

 

Giá máy siêu âm cấp thấp dao động từ 130 - 600 triệu vnđ, tùy thuộc vào tình trạng của máy.

Các hệ thống siêu âm này rất tốt cho các nhu cầu cơ bản và lý tưởng cho các phòng khám tư nhân vừa và nhỏ. Một số máy siêu âm cấp thấp có thể kể đến như GE Logiq A5, Siemens X300 và Toshiba Nemio.

Nếu bạn muốn một hệ thống cấp thấp đã qua sử dụng, giá thường là 130 - 250 triệu vnđ.

Tại sao giá máy siêu âm cấp thấp được tân trang lại bị bỏ trống trong khuôn giá ở trên ?

Đó là bởi vì các siêu âm này hiếm khi được tân trang lại vì nó không đáng để tân trang một hệ thống có giá 400 - 600 triệu vnđ khi còn mới.

 

Máy siêu âm trung cấp

 

Các máy siêu âm trung cấp là hệ thống có tính ổn định cao, chất lượng được tích hợp kèm thêm vài chức năng cao cấp. Thông thường bạn sẽ mua chúng cho việc X quang và các phòng khám tư nhân lớn hơn.


Và giá của máy siêu âm trung cấp dao động bao nhiêu?

Nó dao động từ 400 triệu vnđ đến 1 tỷ. Nhóm siêu âm này bao gồm các máy đáng mua như GE Vivid S6, Siemens X700 và Toshiba Xario.

Trong đó, các máy đã qua sử dụng có giá từ 400 - 550 triệu vnđ, được tân trang lại khoảng 600 - 750 triệu vnđ và 800 triệu vnđ trở lên cho các máy mới.
 

Máy siêu âm cao cấp

Đây là những hệ thống siêu âm cực kì sáng tạo và sở hữu chất lượng hàng đầu với một loạt các tùy chọn nâng cao, đa dụng. Giá cho các hệ thống mới bắt đầu từ 1.5 tỷ vnđ. Nhóm siêu âm này bao gồm các hệ thống như GE Voluson E8, Siemens S2000 và Toshiba Aplio.


Ưu điểm của việc mua một máy siêu âm cao cấp được tân trang hoặc đã qua sử dụng thay vì mua một hệ thống mới là gì?

Chắc chắn rồi, Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền!

Chi phí cho máy được tân trang khoảng 1 - 1.3 tỷ vnđ và khoảng 600 - 800 triệu vnđ cho máy siêu âm cũ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi chọn mua tại các cơ sở thiết bị y tế uy tín, có tiếng.
 

Chọn máy siêu âm theo giá như thế nào cho đúng?

 

  • Luôn luôn xem xét nhu cầu của bạn kèm ngân sách cho phép - và điều quan trọng nhất: luôn luôn nghiên cứu kỹ khuôn giá - từ góc phần tư dưới và bên trái qua.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống máy mới, thay vào đó hãy xem xét việc sử dụng máy siêu được tân trang lại và nếu bạn tìm kiếm một hệ thống tân trang, trước tiên hãy xem xét máy siêu âm đã qua sử dụng.
  • Đây là một cách tốt để tối ưu hóa giá trị bạn nhận được cho khoản đầu tư của mình. Nó sẽ cho phép bạn nâng cấp lên một mô hình tốt hơn trong khi vẫn nằm trong kinh phí cho phép.
  • Ví dụ: bạn đã xem xét một hệ thống trung cấp mới có giá 1 tỷ vnđ. Với cùng một mức giá, bạn có thể có được một hệ thống cao cấp được tân trang lại với chất lượng tốt hơn.
  • Chúng tôi hy vọng bài đăng trên blog này đã giúp bạn trả lời câu hỏi - Máy siêu âm có giá bao nhiêu và giúp bạn xác định việc mua siêu âm như thế nào là hợp lý nhất.


Liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0986160968 nếu bạn có thêm câu hỏi và lưu ý rằng chúng tôi có thể giúp bạn với các tùy chọn và cấu hình tối ưu nhất theo nhu cầu và túi tiền của bạn.

Nhà phân phối chính thức các hãng